logo vui cười lên

Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa chuột có phải là dưa leo không


Tiếp tục trở lại với chuyên mục rau củ quả tiếng anh, ngày hôm nay chúng ta sẽ trở lại với một loại quả rất quen thuộc đó là quả dưa chuột. Dưa chuột thường được dùng để làm rất nhiều món ăn như một loại rau sống. Dưa chuột có thể ăn sống, làm món nộm, trộn, salad hay dùng để trang trí cho các món ăn khác. Trong bài viết này, Vuicuoilen sẽ giúp các bạn biết đưa chuột tiếng anh là gì, phiên âm và cách phát âm như thế nào.

Dưa chuột tiếng anh là gì
Dưa leo tiếng anh là gì

Dưa chuột tiếng anh là gì

Dưa chuột tiếng anh là Cucumber, phiên âm là /ˈkjuːkambə/

Để phát âm từ cucumber, các bạn có thể xem phiên âm ở trên để phát âm hoặc xem cách phát âm chuẩn theo file nghe mp3. Tốt nhất các bạn nên học cách phát âm theo phiên âm và tham khảo cả cách phát âm chuẩn ở trên theo file nghe để có thể phát âm đúng nhất. Nếu bạn chưa biết cách đọc phiên âm như thế nào thì có thể xem bài viết Cách đọc phiên âm trong tiếng anh để hiểu rõ hơn.

Cuccumber
Dưa chuột tiếng anh là gì

Dưa chuột có phải là dưa leo không

Một vấn đề mà cũng có một số không ít bạn thắc mắc đó là dưa chuột có phải dưa leo không. Vấn đề này nếu bạn tìm hiểu một chút là sẽ thấy ngay, dưa chuột chính là dưa leo, đây là 2 kiểu gọi khác nhau tùy từng vùng miền mà thôi. Miền bắc thường gọi là dưa chuột, miền nam thường gọi là dưa leo. Ngoài ra cũng có một số vùng có những tên gọi khác nữa nhưng dưa chuột và dưa leo là hai tên gọi phổ biến nhất của loại dưa này.

Cuccumber
Dưa chuột tiếng anh là gì

Một số từ tiếng anh liên quan đến dưa chuột 

Dưa chuột trong tiếng anh là cucumber nhưng một số từ liên quan đến dưa chuột thì đôi khi lại có cách gọi hơi khác. Vì thế khi sử dụng từ các bạn nên biết để dùng cho phù hợp ngữ cảnh:

  • Baby cucumber: dưa chuột bao tử, đây là loại dưa chuột nhỏ như ngón tay thường được dùng để muối và đóng chai bán ở các siêu thị.
  • Cucumis: giống (họ) dưa chuột nói chung
  • Pickle: dưa muối, nhiều khi nói chuyện mọi người vẫn dùng pickle để nói về món dưa chuột muối.
  • Lemon cucumber: mặc dù cũng có từ cucumber nhưng từ này lại có nghĩa là quả dưa lê.
Dưa chuột tiếng anh là gì
Dưa chuột tiếng anh là gì

Như vậy, quả dưa chuột tiếng anh là cucumber, phiên âm tiếng anh là /ˈkjuːkambə/. Trong tiếng anh cũng có một số từ liên quan đến quả dưa chuột như babay cucumber (dưa chuột bao tử), pickle (dưa chuột muối) hay cucumins (giống dưa chuột). Đặc biệt, lemon cucumber là quả dưa lê chứ không phải dưa chuột vàng như một số bạn nghĩ nên cần lưu ý từ này tránh bị nhầm lẫn nhé.Bạn đang xem bài viết: Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa chuột có phải là dưa leo không

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang