logo vui cười lên

Quả bầu tiếng anh là gì? Có bao nhiêu loại bầu trong tiếng anh


Trong số các lại quả thông dụng thì quả bầu là loại quả được khá nhiều bạn yêu thích. Quả bầu có thể làm nhiều món ăn với vị thanh mát, ngọt ngọt. Giới thiệu sơ qua về quả bầu như vậy là được rồi, giờ trở lại chủ đề chính trong bài viết này đó là quả bầu tiếng anh là gì. Ngoài giải đáp vấn đề trên, Vuicuoilen cũng sẽ giúp các bạn giải đáp thêm về một số loại quả liên quan đến quả bầu trong tiếng anh để các bạn tránh nhầm lẫn.

Quả bầu tiếng anh là gì
Quả bầu tiếng anh là gì

Quả bầu tiếng anh là gì

Quả bầu tiếng anh là gourd, phiên âm là /guəd/. Một số nơi có phiên âm hơi khác là /ɡɔrd/ hoặc /ɡoʊrd/ hoặc /ʊərd/

Để đọc được chính xác từ này các bạn chỉ cần xem qua Cách đọc phiên âm của tiếng anh sau đó nghe qua cách phát âm ở trên là có thể đọc được một cách chính xác rồi. Lưu ý là bạn có thể không đọc đúng ngay được nhưng hãy cố gắng đọc theo phiên âm và nghe phát âm chuẩn để đọc được một cách chính xác nhất. Nếu người nghe không hiểu bạn đang nói từ nào thì cũng đừng lo. Hãy đánh vẫn các chữ cái của từ này ra để người nghe hiểu. Còn nếu bạn lại không nhớ được cả cách phát âm chữ cái nữa thì xem lại bài viết Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh nhé.

Quả bầu tiếng anh là gì
Quả bầu tiếng anh là gì

Có bao nhiêu loại bầu trong tiếng anh

Khi các bạn nói chung chung là gourd thì người khác sẽ hiểu đó là quả bầu. Nhưng nếu các bạn muốn nói cho chính xác về một giống bầu hoặc loại bầu thì bạn phải dùng tên gọi riêng của từng loại. Có một số giống bầu được phân biệt

 • Birdhouse gourd: bầu hồ lô (trên ebay thấy hay ghi như vầy).
 • Star gourd: bầu sao. Cách gọi này không chính xác vì có giống bầu quả nhỏ với các múi tỏa ra như ngôi sao và được gọi là star gourd. Tuy nhiên, thấy mấy người Việt bán hạt giống bầu sao để tên như vầy trên ebay nên cũng giới thiệu qua cho mọi người biết.
 • Snake gourd: bầu rắn (chỉ loại bầu dài, một số nơi thì không gọi bầu rắn là kiểu bầu dài mà dùng để nói về quả lặc lè).
 • Pointed gourd (Parwal): quả bầu nhọn
 • Bitter gourd: quả mướp đắng (khổ qua) chứ không phải quả bầu.
 • Bottle gourd: quả bầu nậm, cũng có nơi gọi Bottle gourd là qua bầu hồ lô.
 • Ornamental gourd: bầu cảnh (thường dùng để chỉ loại bầu hồ lô)
 • Ivy gourd (kundru): bầu thường xuân
 • Sponge gourd: quả mướp
 • Ash gourd: bí tro (tên gọi của một loại bí đao chứ không phải bầu)
 • Ring gourd (ridge gourd): mướp khía
Quả bầu tiếng anh là gì
Quả bầu tiếng anh là gì

Như vậy, quả bầu trong tiếng anh là gourd. Khi nói về quả bầu chung chung thì các bạn chỉ cần dùng từ gourd là được. Tuy nhiên, nếu muốn nói cụ thể về từng giống bầu nào đó thì bạn phải dùng các tên gọi cụ thể như pointed gourd, Ivy gourd hay snake gourd.Bạn đang xem bài viết: Quả bầu tiếng anh là gì? Có bao nhiêu loại bầu trong tiếng anh

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang