logo vui cười lên

Mướp đắng tiếng anh là gì? Mướp đắng có phải khổ qua không


Trở lại với chuyên mục liên quan đến tên tiếng anh của các loại rau củ quả. Bài viết này sẽ giúp các bạn tên tiếng anh của một loại quả cũng rất quen thuộc đó là quả mướp đắng. Quả mướp đắng có vỏ sần sùi, trái không to lắm, khi chế biến món ăn có vị đắng rất đặc trưng. Vị đắng này được nghiên cứu là có tác dụng tốt đối với sức khỏe và cũng kích thích vị giác nên có rất nhiều người yêu thích loại quả này. Vậy mướp đắng tiếng anh là gì, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng VuiCuoiLen tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Mướp đắng tiêng anh là gì
Mướp đắng tiếng anh là gì

Mướp đắng tiếng anh là gì

Mướp đắng tiếng anh được gọi là bitter gourd, phiên âm là /’bitə guəd/. Ngoài ra, mướp đắng cũng được gọi nhiều bằng một cái tên khác là bitter melon, phiên âm là /’bitə ‘melən/.

Bitter gourd /’bitə guəd/

Bitter melon /’bitə ‘melən/

Các bạn có thể nghe phát âm của từ để biết cách phát âm chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết Cách đọc phiên âm trong tiếng anh và kết hợp với file âm thanh ở trên để có thể phát âm được chuẩn của từ bitter gourd hay bitter melon.

Mướp đắng có phải khổ qua không

Mướp đắng là tên gọi quen thuộc nhưng khổ qua cũng phổ biến không kém. Thường miền bắc mọi người gọi là mướp đắng, miền nam lại gọi là khổ qua. Chính vì điều này nên mướp đắng hay khổ qua đều để chỉ một loại quả với tên khác nhau mà thôi.

Bitter gourd
Mướp đắng tiếng anh là gì

Một vài từ tiếng anh liên quan đến mướp đắng

Trong tiếng anh, mướp đắng là bitter melon (bitter gourd), đây là một từ ghép nên nếu tách nghĩa của chúng ra hoặc các bạn thấy một số từ na ná đôi khi sẽ bị nhầm lẫn. Sau đây là vài từ khá liên quan đến bitter gourd và bitter melon các bạn nên biết để tránh nhầm lẫn.

  • Bitter – đắng (vị đắng)
  • Gourd – quả bầu, họ bầu bí
  • Melon – quả dưa (dưa lưới)
  • Ash gourd, winter melon – quả bí xanh
  • Birdhouse gourd, bottle gourd: bầu hồ lô
  • Snake gourd: bầu rắn, quả lặc lè (lặc lày)
  • Sponge gourd: quả mướp hương
Bitter melon
Mướp đắng tiếng anh là gì

Như vậy, quả mướp đắng trong tiếng anh là bitter melon hoặc bitter gourd. Do đây là từ ghép nên khi gặp một số từ co chứa melon hoặc gourd các bạn không nên nghĩ đây cũng là một loại mướp đắng vì thường nó là tên gọi của một quả họ nhà bầu bí khác ví dụ như sponge gourd là quả mướp, ash gourd là quả bí xanh hay snake gourd là quả lặc lè (lặc lày).Bạn đang xem bài viết: Mướp đắng tiếng anh là gì? Mướp đắng có phải khổ qua không

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang