logo vui cười lên

Rau muống tiếng anh là gì? Phát âm thế nào cho chuẩn


Khi học tiếng anh, chắc không ít bạn thắc mắc về tên các loại rau củ trong tiếng anh là gì. Nếu vậy bạn có thể tham khảo ngay tên của các loại rau củ trong tiếng anh ở trong tag Rau củ quả của Vuicuoilen. Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục đến với tên gọi tiếng anh của một loại rau rất quen thuộc đó là rau muống. Loại rau này có khá nhiều cách gọi khác nhau trong tiếng anh. Nếu bạn chưa biết rau muống tiếng anh là gì thì hãy cùng Vuicuoilen tham khảo trong bài viết này nhé.

Rau muống tiếng anh là gì
Rau muống tiếng anh là gì

Rau muống tiếng anh là gì

Rau muống tiếng anh gọi là water spinach hoặc water morning glory. Trong một số tài liệu nước ngoài thì rau muống còn được gọi với nhiều tên gọi khác như kangkong, bindweed, swamp cabbage, …

Để phát âm đúng từ rau muống tiếng anh các bạn có thể xem phiên âm của từ hoặc xem phát âm chuẩn dưới đây:

Water spinach – /’wɔ:tə  ‘spinidʒ/

Water morning glory – /’wɔ:tə  ‘mɔ:niη  ‘glɔ:ri/

Rau muống tiếng anh là gì
Rau muống tiếng anh là gì

Một vài lưu ý để tránh nhầm lẫn

Rau muống tuy cũng được định nghĩa trong từ điển tiếng anh nhưng nó lại là từ ghép nên nhiều bạn hay bị nhầm lẫn nếu phân tích nghĩa của từng từ này. Chính vì vậy, có một số tên gọi sau đây để các bạn cần biết và lưu ý để tránh bị nhầm lẫn khi gọi tên:

  • Beach morning glory – rau muống biển (loại rau muống mọc ở bờ biển được dùng để làm thuốc và làm thức ăn gia súc)
  • Sauteed spinach – rau muống xào
  • Spinach – rau chân vịt (cải bó xôi)
  • Morning glory – buổi sáng rực rỡ, hiểu theo dạng thực vật học thì đây là tên chỉ cho các cây thuộc họ bìm bìm và rau muống cũng là một cây thuộc họ này.
  • Malabar spinach – cây rau mồng tơi

Như vậy, rau muống được gọi bằng nhiều tên khác nhau như water spinach, water morning glory, kangkong, bindweed, swamp cabbage. Trong đó water spinach và water morning glory là hai từ được dùng nhiều nhất. Bên cạnh đó, vẫn có vài từ khác khá liên quan như beach morning glory, sauteed spinach hay malabar spinach nhưng sẽ có nghĩa khác các bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.Bạn đang xem bài viết: Rau muống tiếng anh là gì? Phát âm thế nào cho chuẩn

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang