logo vui cười lên

Chim đà điểu tiếng anh là gì? ostrich, emu hay rhea


Chim đà điểu là loại chim được nuôi nhốt khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chim đà điểu trong sở thú và thậm chí có thể mua được trứng chim đà điểu khá dễ dàng. Tuy nhiên, để nói về tên gọi của chim đà điểu trong tiếng anh thì nhiều bạn hay bị nhầm lẫn và thắc mắc. Vậy nên, trong tag tên con vật trong tiếng anh Vuicuoilen sẽ giúp các bạn biết chim đà điểu tiếng anh là gì và phân biệt 3 loại đà điểu hiện nay.

Ostrich
Chim đà điểu tiếng anh là gì

Chim đà điểu tiếng anh là gì

Chim đà điểu tiếng anh có ba cách gọi phổ biến là ostrich, emu và rhea. Ostrich là con đà điểu Châu Phi, phiên âm đọc là /ˈɒs.trɪtʃ/. Emu là đà điểu Châu Úc, phiên âm đọc là /ˈiː.mjuː/. Còn rhea là đà điểu Châu Mỹ, phiên âm đọc là /ˈriː.əz/, đây là ba loại đà điểu khác nhau, chúng ta sẽ phân biệt cụ thể hai loại này trong phần sau của bài viết này.

Ostrich /ˈɒs.trɪtʃ/

Emu /ˈiː.mjuː/

Rhea /ˈriː.əz/

Để phát âm đúng ba từ trên, các bạn hãy nghe phát âm chuẩn và đọc theo cả phiên âm sẽ dễ dàng đọc đúng, chuẩn từ. Bạn có thể tham khảo bài Đọc phiên âm tiếng anh để hiểu hơn về cách đọc phiên âm. Nếu bạn đọc mà người nghe không hiểu gì thì cứ việc nhấn mạnh từ và đánh vần các chữ cái ra là họ sẽ hiểu nhé.

Xem thêm: Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh

Ostrich
Chim đà điểu tiếng anh là gì

Phân biệt ostrich, emu, rhea

Trong tiếng anh thì ostrich được dùng nhiều nhất để chỉ về con đà điểu cũng như nói về bộ, họ đà điểu. Tuy nhiên, xét một cách chính xác theo chi loài thì ostrich là loài đà điểu Châu Phi, loài đà điều này các bạn thường thấy trong các công viên, sở thú hiện nay. Ngoài ra, các trang trại nuôi đà điểu ở Việt Nam hiện cũng đang nuôi giống đà điểu Châu Phi này.

Ostrich
Ostrich – đà điểu Châu Phi

Emu cũng là một giống đà điểu nhưng là loại đà điểu Châu Úc. Loại đà điểu này có hình dáng giống như đà điểu Châu Phi nhưng màu lông và kiểu lông hơi khác một chút. Đà điểu emu thường có lông dày hơn, lông hơi xù và phần cổ cũng có rất nhiều lông chứ không trụi như đà điểu Châu Phi.

Emu
Emu – đà điểu Châu Úc

Rhea là giống đà điểu Châu Mỹ, có lẽ bạn ít được nghe đến loại đà điểu này vì tài liệu tiếng Việt thường không đề cập tới. Giống đà điểu này trên cơ bản hình dáng cũng giống như các loại đà điểu khác nhưng bạn có thể phân biệt ở kiểu lông. Lông của đà điểu rhea thường có màu xám, đen và khá mượt chứ không xù như lông của đà điểu Châu Úc.

Rhea
Rhea – đà điểu Châu Mỹ

Như vậy, có thể thấy rằng chim đà điểu tiếng anh thường được gọi là ostrich, bạn có thể hiểu đây là loại đà điểu nói chung vì ostrich cũng dùng để chỉ về bộ đà điểu. Khi nói về các giống đà điểu cụ thể thì ostrich là để chỉ giống đà điểu Châu Phi, emu là giống đà điểu Châu Úc và rhea là giống đà điểu Châu Mỹ.Bạn đang xem bài viết: Chim đà điểu tiếng anh là gì? ostrich, emu hay rhea

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang