logo vui cười lên

Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh đầy đủ (26 chữ cái + cách đọc)


Nhiều bạn sau một thời gian dài không học tiếng anh sẽ gặp phải tình trạng quên mất khá nhiều kiến thức tiếng anh. Đặc biệt, một số bạn học chưa kỹ phần cơ bản có thể bị quên cả cách phát âm những chữ cái tiếng anh, đây là lý do mà rất nhiều bạn thắc mắc về bảng chữ cái phiên âm tiếng anh. Trong bài viết này, Vuicuoilen sẽ giúp các bạn củng cố lại kiến thức về bảng chữ cái tiếng anh về cả cách đọc, cách phát âm kèm theo cả cách đọc cho bạn nào muốn nghe phát âm cho dễ nhớ.

Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh đầy đủ
Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh đầy đủ

Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh đầy đủ

Bảng chữ cái tiếng anh gồm 26 chữ cái, cách phát âm 26 chữ cái này không khó và cũng có cả một bài hát riêng về 26 chữ cái này rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn quên mất cách phát âm của 26 chữ cái này như thế nào thì hãy xem lại phiên âm cũng như cách đọc dưới đây nhé.

A – phiên âm /ei/

B – phiên âm /bi:/

C – phiên âm /si:/

D – phiên âm /di:/

E – phiên âm /i:/

F – phiên âm /ef/

G – phiên âm /dʒi:/

H – phiên âm /eilʃ/

I – phiên âm /ai/

J – phiên âm /dʒei/

K – phiên âm /kei/

L – phiên âm /el/

M – phiên âm /em/

N – phiên âm /en/

O – phiên âm /ou/

P – phiên âm /pi:/

Q – phiên âm /kju:/

R – phiên âm /a:/

S – phiên âm /es/

T – phiên âm /ti:/

U – phiên âm /ju:/

V – phiên âm /vi:/

W – phiên âm /dʌblju:/

X – phiên âm /eks/

Y – phiên âm /wai/

Z – phiên âm /zi:/

Nói thêm về các chữ cái tiếng anh, việc phát âm các chữ cái tiếng anh thực ra rất quan trọng, đây là nền tảng cơ bản mà cần học đầu tiên khi mới tiếp xúc với tiếng anh. Việc nhớ cách phát âm này không phải để đó mà đôi khi nó vẫn được ứng dụng trong giao tiếp. Nhiều người nói tiếng anh theo giọng địa phương nên người nghe tương đối khó hiểu, khi đó việc đánh vần những từ quan trọng sẽ giúp người nghe hiểu rõ hơn. Việc đánh vần các từ không phải hiếm gặp khi nói chuyện với người nước ngoài nhất là khi giới thiệu tên, người nước ngoài nói chuyện với nhau vẫn thường xuyên phải đánh vần tên để người nghe phát âm đúng, nguyên nhân vì tên gọi ở mỗi quốc gia đôi khi lại không hề quen thuộc với quốc gia khác.

Các bạn xem lại hình ảnh và phiên âm tổng hợp trong ảnh sau nhé:

Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh
Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh

Như vậy, với bảng chữ cái phiên âm tiếng anh vừa nêu trên, các bạn đã có thể đễ dàng đọc và phát âm chuẩn các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng anh. Còn nếu bạn đang muốn tập phát âm các từ tiếng anh theo phiên âm thì có thể xem bài viết Cách đọc phiên âm tiếng anh để hiểu rõ hơn.Bạn đang xem bài viết: Bảng chữ cái phiên âm tiếng anh đầy đủ (26 chữ cái + cách đọc)

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang