logo vui cười lên

Quả chuối tiếng anh là gì? Quả chuối đọc tiếng anh là gì


Quả chuối tiếng anh là gì hay quả chuối đọc tiếng anh là gì là thắc mắc của khá nhiều bạn cũng như các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu về từ này. Quả chuối là một từ rất thông dụng trong tiếng anh và được coi là một trong những từ cơ bản về các loại hoa quả được các bé tiếp xúc đầu tiên khi học tiếng anh. Quả chuối tiếng anh là banana có phiên âm là /bə’nɑ:nə/, về cách đọc phiên âm như thế nào thì cũng có quy tắc nhưng các bạn có thể nghe phát âm sau đó bắt chước theo sẽ nhanh hơn.

Quả chuối tiếng anh là gì
Quả chuối tiếng anh là gì

Quả chuối tiếng anh là gì

Quả chuối tiếng anh là banana có phiên âm là /bə’nɑ:nə/

Để đọc đúng từ này các bạn có thể tra cách đọc phiên âm để có thể phát âm cho chuẩn. Trong phiên âm của từ banana /bə’nɑ:nə/ có thể đọc như sau:

  • /b/: đọc như chữ b trong tiếng Việt
  • /ə/: đọc như chữ ơ trong tiếng Việt
  • /n/: đọc như chữ n trong tiếng Việt
  • /ɑ:/: đọc như chữ a trong tiếng Việt nhưng âm kéo dài

Kết hợp các âm này lại là các bạn có thể dễ dàng đọc được phiên âm /bə’nɑ:nə/ rồi. Lưu ý nhỏ là tiếng anh đọc khác, tiếng Anh – Mỹ đọc khác và mỗi quốc gia ở Châu Âu cũng có cách đọc hơi khác. Do đó, bạn không phải người bản xứ nên chỉ cần đọc tương đối chuẩn để người nghe hiểu là ok rồi. Nhiều bạn lo lắng vấn đề đọc sai nên ngại khi phát âm, điều này khiến người học tiếng anh bị mất tự tin dẫn đến việc giao tiếp bằng tiếng anh ngày càng kém.

Banana
Quả chuối tiếng anh là gì

Quả chuối đọc tiếng anh là gì

Ngoài việc phát âm theo phiên âm chuẩn thì các bạn có thể phát âm từ banana theo phát âm chuẩn của người bản địa sau đó đọc theo. Cách này hiện được khá nhiều phụ huynh cũng như các bé áp dụng vì dễ học, dễ đọc do các bé mới học tiếng anh nên khả năng bắt chước khá tốt (người lớn khẩu âm đã định hình nên đôi khi bắt chước âm sẽ khó hơn các bé). Để nghe cách phát âm các bạn bấm vào nút Play ở bên dưới để nghe và ấn vào nút mũi tên vòng tròn để nghe lại nếu cần.

Với các thông tin và giải thích về quả chuối ở trên, hi vọng các bé và các bậc phụ huynh đã có thể hiểu hơn về nghĩa và cách đọc của từ quả chuối trong tiếng anh. Để đọc được chính xác từ này thì nên kết hợp giữa phiên âm và cả nghe cách đọc của người bản ngữ. Tất nhiên, tùy vào hoàn cảnh mà ngữ điệu đọc có thể khác nhau dẫn đến âm cũng khác nhau nên mọi người đừng quá chú trọng vào vấn đề đọc sao cho chuẩn trăm phần trăm, hãy chú trọng đến vấn đề đọc sao cho người khác hiểu là đủ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang