logo vui cười lên

Số 0 tiếng anh là gì? Những cách đọc số không trong tiếng anh


Khi các bạn học tiếng anh thì ngoài các chữ cái bạn phải học đầu tiên thì chữ số cũng là một trong những phần bạn cần biết khi mới học tiếng anh. Trong chuyên mục Số đếm trong tiếng anh sau đây, Vuicuoilen sẽ giúp các bạn biết cách viết, cách đọc các số đếm, và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem số 0 tiếng anh là gì và có những cách đọc nào nhé.

Số 0 tiếng anh là gì
Số 0 tiếng anh là gì

Số 0 tiếng anh là gì

Số 0 tiếng anh vẫn viết là 0, nếu không viết số các bạn có thể viết chữ là zero, phiên âm đọc là /ˈzɪə.rəʊ/ hoặc number zero, phiên âm đọc là /ˈnʌm.bər ˈzɪə.rəʊ/. Tùy từng trường hợp khác nhau mà số 0 có thể viết là oh, nil, love, nought.

Zero /ˈzɪə.rəʊ/

Number zero /ˈnʌm.bər ˈzɪə.rəʊ/

Oh /əʊ/

Nil /nɪl/

Nought /nɔːt/

Love /lʌv/

Số 0 tiếng anh là gì
Số 0 tiếng anh là gì

Cách dùng số 0 trong từng trường hợp

Số 0 trong tiếng anh có nhiều cách gọi nhưng không phải lúc nào cũng có thể gọi một trong những cách đó. Mỗi cách gọi thường chỉ được áp dụng trong những trường hợp cụ thể mà thôi.

  • Zero / number zero: có thể dùng cho hầu hết mọi trường hợp
  • Oh: từ oh cũng có nghĩa là số 0 và thường chỉ được dùng để đọc trong số điện thoại, số phòng hoặc số 0 ngay sau dấu thập phân. Ví dụ số điện thoại của bạn là 0123 588 6768, thay vì đọc zero – one – two – three … thì chúng ta sẽ đọc là oh – one – two – three … Số phòng là 102 có thể đọc là one oh two. Số thập phân 0,09 có thể đọc là zero point zero nine, hoặc đọc là zero point oh nine. Đơn giản mà!
  • Nought: từ này dùng để đọc trong số thập phân. Số 0 đứng trước dấu thập phân có thể đọc là nought. Ví dụ số 0,7 thì có 2 cách đọc. Thứ nhất có thể đọc là zero point seven. Thứ 2 có thể đọc là nought point senven.
  • Nil: trong môn bóng đá, nil là cách đọc tỉ số khi một đội có số bàn thắng là 0. Ví dụ như tỉ số đang là 7 – 0 thì có thể đọc tỉ số là seven – zero hoặc seven – nil.
  • Love: trong môn tennis khi nói về tỉ số người ta có thể thay tỉ số 0 gọi là love. Lưu ý là khi tỉ số là 0 thì mới gọi số 0 đó là love, còn nếu tỉ số là một số có chứa số 0 thì không thể gọi như vậy. Ví dụ tỉ số là 5 – 0 thì có thể đọc là one – love hoặc one – zero, Ngược lại, tỉ số đang là 15 – 10 thi phải đọc là fifteen – ten chứ không có love hay zero gì ở đây nhé.
Số 0 tiếng anh là gì
Số 0 tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc số 0 tiếng anh là gì thì có thể thấy số 0 trong tiếng anh có nhiều cách đọc như zero, number zero, love, nil, nought hoặc oh. Tùy từng trường hợp bạn có thể dùng cho chính xác, còn nếu bạn không nhớ thì có thể dùng zero cho mọi trường hợp cũng vẫn có thể chấp nhận được.Bạn đang xem bài viết: Số 0 tiếng anh là gì? Những cách đọc số không trong tiếng anh

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang