logo vui cười lên

Con lợn tiếng anh là gì? Phát âm như thế nào cho chuẩn


Trở lại với các bài viết giải nghĩa tên con vật bằng tiếng anh, trong bài viết này Vuicuoilen sẽ giúp các bạn biết con lợn tiếng anh là gì. Con lợn trước đây khá quen thuộc với mọi nhà, nhưng ngày nay kể cả các vùng quê cũng ít nuôi lợn hơn. Do đó, nhiều khi các bạn chỉ biết đến con lợn qua các video, hình ảnh mà chưa nhìn thấy con lợn ngoài đời thật. Dù vậy thì thịt lợn vẫn là loại thịt phổ biến trên thị trường mà ai cũng từng ăn ít nhất một lần. Còn về con lợn tiếng anh là gì, phát âm như thế nào thì hãy cùng Vuicuoilen tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Con lợn tiếng anh là gì
Con lợn tiếng anh là gì

Con lợn tiếng anh là gì

Con lợn trong tiếng anh là pig, phiên âm đọc là /pig/. Từ pig được dùng để chỉ chung cho tất cả các giống lợn, con lợn nói chung không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Khi nói về giới tính thì có từ boar để chỉ con lợn đực, từ sow để chỉ con lợn cái. Để chỉ con lợn con có khá nhiều từ như piggy, litte pig, piggy-wiggy, piglet, pigling, porkling, young pig.

Pig /pig/

Boar /bɔː/

Sow /sou/

Piggy /’pigi/

Litte pig /’litə pig/

Piggy-wiggy

Piglet /’piglit/

Pigling /’pigliη/

Porkling /’pɔ:kliη/

Young pig /jʌη pig/

Để đọc được chuẩn các từ liên quan đến con lợn ở trên các bạn hãy nghe kỹ file âm thanh. Bạn cũng có thể đọc theo phiên âm chuẩn tiếng anh để phát âm chuẩn hơn. Nếu bạn chưa biết cách đọc phiên âm của các từ trên thì có thể xem qua bài viết Hướng dẫn đọc phiên âm tiếng anh để hiểu rõ hơn.

Con lợn tiếng anh là gì
Con lợn tiếng anh là gì

Một số từ vựng khác liên quan đến con lợn

Trong tiếng anh có khá nhiều từ vựng liên quan đến con lợn nhưng thường đều là các từ chuyên ngành chỉ được dùng trong chăn nuôi như gilt, herd, feeder pig, barrow, dry Sow, … Những từ này nếu không cần nói chuyên sâu về chăn nuôi lợn thì các bạn cũng không cần phải hiểu, nhưng vẫn có một số từ liên quan các bạn cần biết để tránh nhầm lẫn:

  • Pork: thịt lợn (thịt heo)
  • Wild pig/wild boar/boar: con lợn rừng (lợn hoang dã)
  • Gilt: con lợn cái để làm giống nhưng chưa đẻ lứa nào
  • River-horse: nhiều tài liệu dịch là con lợn nước nhưng thực ra đây là từ để chỉ con hà mã
Con lợn tiếng anh là gì
Con lợn tiếng anh là gì
Như vậy, con lợn tiếng anh là pig, phiên âm cũng đọc là /pig/. Từ pig này được dùng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, nhưng khi nói tới loài lợn khác, giới tính hay độ tuổi thì sẽ có những từ vựng khác nhau. Liên quan đến giới tính và độ tuổi thì bạn cần nhớ boar là con lợn đực, sow là con lợn cái. Còn con lợn con thì có nhiều từ để chỉ như piggy, litte pig, piggy-wiggy, piglet, pigling, porkling, young pig.


Bạn đang xem bài viết: Con lợn tiếng anh là gì? Phát âm như thế nào cho chuẩn

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang