logo vui cười lên

Quả dâu tây tiếng anh là gì? Đọc như thế nào


Trong số các loại hoa quả thông dụng bằng tiếng anh thì dâu tây chính là một trong những loại hoa quả được sử dụng khá nhiều trong sách giáo khoa cũng như trong giao tiếp hay trong các bài kiểm tra viết tiếng anh. Nếu các bé hay các bậc phụ huynh đang tìm hiểu quả dâu tây tiếng anh là gì và quả dâu tây tiếng anh đọc như thế nào thì hãy xem các thông tin sau đây.

Quả dâu tây tiếng anh là gì
Dâu tây tiếng anh là gì

Quả dâu tây tiếng anh là gì?

Quả dâu tây tiếng anh là strawberry có phiên âm là /ˈstrɔː.bər.i/

Để đọc được phiên âm chuẩn này các bạn nên xem cách đọc phiên âm tiếng anh để biết cách đọc như thế nào cho chuẩn. Còn cụ thể về từ strawberry với phiên âm là /ˈstrɔː.bər.i/ thì các bạn có thể đọc âm như sau:

  • /s/ – Đọc như chữ s trong tiếng Việt
  • /tr/ – Đọc như chữ tr trong tiếng Việt
  • /ɔː/ – Đọc như chữ o trong tiếng Việt
  • /b/ – Đọc như chữ b trong tiếng Việt
  • /ə/ – Đọc như chữ ơ trong tiếng Việt
  • /r/ – Đọc như chữ r trong tiếng Việt
  • /i/ – Đọc như chữ i trong tiếng Việt

Với cách đọc phiên âm đơn giản này các bạn hoàn toàn có thể đọc được từ strawberry thông qua phiên âm của từ này. Nếu bạn đọc hơi sai một tý thì cũng đừng lo vì người nước ngoài có khẩu âm giữa các nước khác nhau nên phát âm cũng không giống nhau. Vì thế, bạn đọc sai một chút vì mình không phải người bản địa là chuyện bình thường. Nếu người nghe không hiểu, hãy đánh vần cho họ hiểu là được.

Nếu bạn có cơ hội thấy người nước ngoài giao tiếp sẽ thấy những người cùng ở Châu Âu nhưng thuộc các nước khác nhau sẽ có kiểu nói tiếng anh khác nhau, khi giao tiếp đôi khi họ vẫn phải phát âm một số từ để người khác hiểu. Điều này là rất bình thường và người nước ngoài còn không ngại vấn đề này thì tại sao các bạn không phải người bản địa lại ngại. Dù đọc hơi sai nhưng cứ tự tin lên đúng không.

Strawbery
Quả dâu tây tiếng anh là gì

Quả dâu tây đọc tiếng anh như thế nào

Để phát âm từ strawberry cũng không khó nhưng nếu bạn không quen đọc theo phiên âm thì có thể đọc theo phát âm của người bản xứ. Bên dưới là một đoạn mp3 thu âm cách phát âm của từ strawberry của người anh, các bạn có thể nghe sau đó nhớ và phát âm theo là được.

Lưu ý: ấn vào nút hình tam giác ở trên để nghe, nếu muốn nghe lại thì nút hình tam giác sẽ chuyển sang hình mũi tên vòng tròn, bạn ấn vào dó để nghe lại cách phát âm.

Như vậy các bạn đã biết quả dâu tây tiếng anh là gì rồi phải không. Quả dâu tây tiếng anh là strawberry có phiên âm là /ˈstrɔː.bər.i/. Để đọc cho chuẩn các bạn có thể đọc theo phiên âm hoặc nghe cách phát âm sau đó học theo là ok. Nếu nói sai chútBạn đang xem bài viết: Quả dâu tây tiếng anh là gì? Đọc như thế nào

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang