logo vui cười lên

Quiz là gì? Quiz và quizz có giống nhau hay không


Nhiều bạn thắc mắc Quiz là gì hay Quiz tiếng Việt là gì. Nếu các bạn tra từ điển thì sẽ thấy ngay nghĩa của từ này là đố (câu đố) và nó là một danh từ đếm được. Bên cạnh quiz thì lại có một từ khác là quizz, cách viết khá giống nhưng nghĩa lại hơi khác và các bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa hai từ này.

Quiz là gì
Quiz là gì? Quiz tiếng Việt là gì

Quiz là gì? Quiz tiếng Việt là gì

Quiz tiếng Việt nghĩa là câu đố, đây là một danh từ đếm được. Thông thường trong tiếng anh các bạn ít khi gặp từ quiz mà sẽ thấy có hai từ thường được dùng nhiều hơn đó là check và test. Nguyên nhân vì check và test quen thuộc hơn nên được nhiều người dùng phổ biến trong hầu hết mọi trường hợp, nhưng trong một số trường hợp cụ thể nói về trò chơi câu đố hay một cuộc thi đố thì phải dùng quiz chứ không dùng được check hay test.

Quiz được phiên âm là /kwɪz/ – các bạn ấn vào nút play bên dưới để nghe phát âm của từ này nhé.

Quiz là gì? Quiz tiếng Việt là gì
Quiz là gì? Quiz tiếng Việt là gì

Quiz và quizz có giống nhau hay không

Hiện nay có rất nhiều từ liên quan na ná như quiz và viết là quizz hay quen thuộc hơn với các bạn quizizz. Những từ này không có nghĩa trong tiếng anh, nhưng quizz lại là tiếng pháp và nó cũng có nghĩa giống như quiz trong tiếng anh là các câu đố vui hay các câu hỏi khảo sát. Còn quizizz thì nổi tiếng hơn vì đây là tên của một ứng dụng tạo trò chơi học tập. Rất nhiều thầy cô giáo đều tạo các câu hỏi trắc nghiệm, câu đố vui trên nền tảng này. Đặc biệt là trong thời điểm cách ly xã hội và phải học online thì các nền tảng như quizizz đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

  • Quả chuối tiếng anh là gì
  • Quả cam tiếng anh là gì
  • Quả su su tiếng anh là gì
  • Quả ớt tiếng anh là gì
  • Quả ổi tiếng anh là gì

Với giải thích ở trên về quiz là gì chắc các bạn cũng hiểu được nghĩa của từ này rồi đúng không. Quiz tiếng Việt nghĩa là câu đố hay các bạn có thể hiểu là các câu hỏi vui, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi khảo sát. Bên cạnh đó, từ quizz trong tiếng anh không có nghĩa nhưng tiếng Pháp thì quizz cũng có nghĩa là câu đố. Vậy nên dù không phải tiếng anh nhưng quizz các bạn cũng có thể hiểu có nghĩa tương tự như quiz.Bạn đang xem bài viết: Quiz là gì? Quiz và quizz có giống nhau hay không

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang