logo vui cười lên

Quả cà chua tiếng anh là gì? Lưu ý khi gọi tên các loại cà chua


Lại trở lại với chuyên mục các loại rau củ quả tiếng anh, ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một loại quả rất quen thuộc đó là quả cà chua. Cà chua có thể được dùng để ăn sống, làm món trộn salad, làm các món ăn, làm nước sốt hay dùng để trang trí cho các món ăn. Có thể nói đây là một loại quả rất quen thuộc với tất cả mọi người và Vuicuoilen sẽ giúp các bạn biết quả cà chua tiếng anh là gì và một vài lưu ý về tên gọi liên quan đến quả cà chua.

Quả cà chua tiếng anh là gì
Quả cà chua tiếng anh là gì

Quả cà chua tiếng anh là gì

Quả cà chua tiếng anh là tomato, phiên âm đọc là /tə’mɑ:tou/. Từ tomato là để chỉ chung cho quả cà chua, giống cà chua, cây cà chua, còn nếu bạn muốn nói đến các giống cà chua cụ thể thì cần gọi tên riêng của từng giống cà chua đó để phân biệt.

Tomato /tə’mɑ:tou/

Để đọc đúng từ tomato cũng khá dễ vì từ này phát âm không phức tạp. Bạn chỉ cần nghe cách đọc chuẩn vài lần và kết hợp với phiên âm là có thể dễ dàng đọc được đúng. Nếu bạn chưa biết đọc phiên âm tiếng anh như thế nào thì có thể xem Tại đây.

Ngoài ra, nếu bạn đọc mà người nghe không hiểu thì cũng đừng lo. Vấn đề này kể cả người ở Châu Âu nói chuyện với nhau cũng gặp phải trường hợp họ không hiểu do phát âm của từng nước khác nhau. Lúc đó họ sẽ đánh vần từng chữ cái ra để người nghe biết đang nói đến từ nào. Do đó, nếu bạn nói mà người khác không hiểu thì cứ đánh vần từng chữ ra nhé. Đánh vần từ tomato như sau:

T O M A T O /ti: ou em ei ti: ou/

Nếu bạn lại quên cách đánh vần chữ cái thì có thể xem bài viết bảng chữ cái phiên âm tiếng anh đầy đủ. Trong bài viết đó Vuicuoilen đã có hướng dẫn cách đánh vần 26 chữ cái tiếng anh cho bạn nào quên muốn xem lại cho nhớ.

Quả cà chua tiếng anh là gì
Quả cà chua tiếng anh là gì

Lưu ý khi gọi tên các loại cà chua

Như giải thích ở trên, cà chua nói chung gọi là tomato, nhưng nếu chỉ về một giống cà chua cụ thể nào đó thì các bạn cần phải gọi kèm theo tên. Sau đây là cách gọi và một vài từ vựng liên quan đến quả cà chua trong tiếng anh các bạn có thể tham khảo:

  • Cherry tomato: cà chua cherry (cà chua bi)
  • Cherry chocolate tomato: cà chua bi socola
  • Tamarillo tomato: cà chua thân gỗ
  • Tomatoes: những quả cà chua (số nhiều của tomato)
  • Tomato ketchup (ketchup): tương cà
  • Tomato grower: Người trồng cà chua
  • Canned tomato: Cà chua đóng hộp
  • Tomato sause: nước sốt cà chua
Quả cà chua tiếng anh là gì
Quả cà chua tiếng anh là gì

Như vậy, cà chua tiếng anh là tomato, phiên âm đọc là /tə’mɑ:tou/. Từ tomato này dùng để chỉ chung cho tất cả các loại cà chua, nếu bạn muốn gọi tên chính xác một loại cà chua nào đó thì cần gọi kèm theo tên cụ thể như cherry tomato, tamarillo tomato, … Ngoài ra, có thể bạn sẽ bắt gặp từ tomatoes, đây là số nhiều của từ tomato chứ không phải là một từ vựng khác đâu nhé.Bạn đang xem bài viết: Quả cà chua tiếng anh là gì? Lưu ý khi gọi tên các loại cà chua

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang