logo vui cười lên

Con vịt tiếng anh là gì? Phân biệt vịt đực, vịt cái & vịt con


Với chuyên mục rau củ quả tiếng anh các bạn chắc đã giải đáp được khá nhiều thắc mắc liên quan đến các loại rau củ quả thông dụng bằng tiếng anh. Còn trong chuyên mục Con vật bằng tiếng anh này, các bạn sẽ biết tên gọi tiếng anh của các con vật thông dụng nhất như gà, vịt, ngan, ngỗng, chó, mèo, … và con vật mà chúng ta sẽ đề cập đến trong bài viết này chính là con vịt. Liên quan đến con vịt tiếng anh là gì thực ra hầu hết mọi người đều biết nhưng cũng có một số điểm mà nếu các bạn không tìm hiểu thì sẽ dễ bị nhầm lẫn ví dụ như vịt đực, vịt cái hay con vịt con. Nếu bạn chưa biết thì hãy xem giải thích từ VuiCuoiLen ngay sau đây nhé.

Con vịt tiếng anh là gì
Con vịt tiếng anh là gì

Con vịt tiếng anh là gì

Con vịt tiếng anh là duck, phiên âm tiếng anh là /dʌk/, đây là một từ rất phổ biến mà những ai bắt đầu học tiếng anh đều được làm quen trước tiên.

Để phát âm cho chuẩn từ này các bạn có thể tham khảo cách đọc phiên âm tiếng anh để nắm được cách đọc từ cho chuẩn. Cụ thể, trong phiên âm của từ duck có một số chữ ký tự đọc như sau:

  • /d/ – đọc như chữ d trong tiếng Việt
  • /ʌ/ – đọc như chữ ă trong tiếng Việt
  • /k/ – đọc như chữ c trong tiếng Việt

Ngoài từ duck để chỉ về con vịt, giống vịt nói chung thì để chỉ cụ thể vịt đực, vịt cái, vịt con cũng sẽ có sự khác biệt nên các bạn cần phải lưu ý để dùng từ chính xác trong từng trường hợp cụ thể.

Con vịt - duck
Con vịt tiếng anh là gì

Phân biệt vịt đực, vịt cái & vịt con

Trong tiếng anh, sẽ có các từ dùng để chỉ về giống loài ví dụ như con vịt, giống vịt nói chung thì dùng từ duck như vừa giới thiệu ở trên. Nhưng để chỉ cụ thể về giới tính thì tùy loài lại có cách gọi khác nhau. Cụ thể, liên quan đến con vịt sẽ có một số từ đó là drake và duckling:

  • drake /dreik/ : vịt đực
  • duckling /’dʌkliη/ : vịt con
  • duck /dʌk/ : chỉ chung cho các loại vịt và cả vịt cái

Ngoài ra, vẫn còn một số từ khác liên quan đến giống vịt các bạn nên lưu ý như:

  • Eider: vịt biển (loài vịt sống được ở vùng nước mặn, bờ biển)
  • Mallard: vịt trời (loài vịt có thể bay như chim và di cư theo mùa)
Vịt trời
Con vịt tiếng anh là gì

Như vậy, con vịt tiếng anh là duck, phiên âm là /dʌk/. Từ này dùng để chỉ chung cho tất cả các loài vịt nhưng nếu để chỉ cụ thể một số loại vịt thì vẫn nên dùng những từ chính xác để phân biệt ví dụ như drake là con vịt đực, duckling là con vịt con, edier là giống vịt biển, mallard là giống vịt trời.Bạn đang xem bài viết: Con vịt tiếng anh là gì? Phân biệt vịt đực, vịt cái & vịt con

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang