logo vui cười lên

Rau xà lách tiếng anh là gì? Phát âm như nào cho chuẩn


Rau xà lách là loại rau được rất nhiều bạn yêu thích, thông thường rau xà lách dùng để ăn sống, làm nộm, làm salad, nhúng lẩu và thậm chí nhiều bạn còn dùng để nấu canh. Vậy bạn có biết rau xà lách tiếng anh là gì không, trong bài viết này Vui cười lên sẽ giúp các bạn biết tên của loại rau này trong tiếng anh gọi là gì và phát âm như thế nào cho chuẩn.

Rau xà lách tiếng anh là gì
Rau xà lách tiếng anh là gì

Rau xà lách tiếng anh là gì

Rau xà lách tiếng anh là lettuce, phiên âm đọc là /’letis/. Đôi khi rau xà lách cũng được gọi là vegetable salad và phiên âm đọc là /’vedʒtəbl ‘sæləd/

Lettuce /’letis/

Vegetable salad /’vedʒtəbl ‘sæləd/

Để phát âm chuẩn từ này các bạn chỉ cần nghe file phát âm chuẩn ở trên và đọc theo phiên âm là được. Cách đọc phiên am tiếng anh cũng đơn giản thôi, các bạn xem cụ thể trong bài viết Đọc phiên âm tiếng anh như thế nào sẽ rõ hơn.

Nếu bạn đã cố gắng lắm rồi mà vẫn phát âm chưa chuẩn lắm thì cũng đừng lo vì không phải người bản ngữ nói tiếng lơ lớ là chuyện bình thường, quan trọng là người nghe họ hiểu là ok. Nếu họ không hiểu thì … đánh vần từng chữ ra để họ hiểu nhé. Nếu bạn lại không biết đánh vần từng chữ cái nữa thì xem thêm trong bài viết Phiên âm chữ cái tiếng anh là ok luôn.

Chú ý: rau xà lách ở một số địa phương còn được gọi là rau diếp.

Rau xà lách tiếng anh là gì
Rau xà lách tiếng anh là gì

Lưu ý tránh nhầm lẫn giữa các loại rau xà lách

Rau xà lách tiếng anh là lettuce hoặc gọi là vegetable salad, đây là cách gọi chung chung cho các loại rau xà lách, còn tên cụ thể của từng loại rau xà lách thì bạn vẫn cần phải gọi kèm theo tên ví dụ như:

  • Iceberg lettuce: xà lách búp Mỹ
  • Romaine (roman) lecttuce: xà lách roman, xà lách romaine
  • Lolo lecttuce: xà lách lô lô
  • Oak leaf lecttuce: xà lách lá sồi
  • Minetto lecttuce: xà lách minetto
  • Rocket lecttuce: xà lách rocket
  • Carol lecttuce: xà lách carol

Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý nữa đó là có một loại xà lách xoong được nhắc đến khá nhiều ở Việt Nam. Nếu bạn chưa biết loại xà lách này thì có thể sẽ nghĩ đây là một loại rau xà lách, nhưng nếu bạn đã biết loại rau này thì sẽ thấy đây rõ ràng không phải rau xà lách vì xà lách xoong còn được gọi là rau cải xoong, nó là một cây họ cải chứ không phải là một giống xà lách. Tên tiếng anh của xà lách xoong, cải xoong là watercress nhé.

Rau xà lách tiếng anh là gì
Rau xà lách tiếng anh là gì

Như vậy, rau xà lách dược gọi là lettuce hay vegetable salad. Các từ này dùng để chỉ chung về rau xà lách, còn cụ thể từng loại rau xà lách thì sẽ có tên đi kèm như Iceberg lettuce, Carol lecttuce, Oak leaf lecttuce, Minetto lecttuce, … Một lưu ý nhỏ nữa là rau xà lách xoong thực ra là rau cải xoong chứ không phải là một loại xà lách nên các bạn đừng nhầm lẫn.Bạn đang xem bài viết: Rau xà lách tiếng anh là gì? Phát âm như nào cho chuẩn

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang