logo vui cười lên

Cách đọc tiếng anh không cần phiên âm có tồn tại không


“Học tiếng anh không khó” – đây là câu cửa miệng của rất nhiều cuốn sách dạy tiếng anh hay các trung tâm tiếng anh. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định là học tiếng anh rất khó, khó vật vã ra ấy. Lý do tôi khẳng định như vậy một phần vì tôi không giỏi tiếng anh, một phần cũng vì nó khó thật chứ không phải đùa. Trong vô vàn cái khó trong tiếng anh thì cách đọc tiếng anh là một trong những cái khó nhất. Nhiều bạn học tiếng anh do phát âm sai nên khi giao tiếp bị “ngại nói”. Vậy làm sao để phát âm đúng tiếng anh? Tất nhiên là đọc theo chuẩn phiên âm trong từ điển rồi. Mà đọc theo phiên âm cũng khó cơ, thế nên rất nhiều bạn tìm cách đọc tiếng anh không cần phiên âm. Nếu bạn chưa tìm thấy thì có thể tham khảo vài ý kiến sau đây để biết cách đọc này có tồn tại hay không và có nên học như vậy hay không nhé.

Readding
Cách đọc tiếng anh không cần phiên âm

Cách đọc tiếng anh không cần phiên âm

Nhiều bạn chắc cũng thắc mắc phiên âm tiếng anh là gì. Nếu bạn tra từ điển tiếng anh thường thấy bên cạnh của từ tiếng anh có một vài ký tự và chữ trong cặp dấu sổ chéo “/ /”. Những chữ và ký tự này chính là phiên âm của từ tiếng anh. Các đọc phiên âm được áp dụng trên toàn thế giới theo chuẩn phiên âm, vì thế nên dù bạn là người nước nào thì cũng có thể phát âm chuẩn tiếng anh theo phiên âm trong từ điển. Ví dụ quả táo tiếng anh là apple, từ này có phiên âm là /’æpl/. Nếu bạn nắm được cách đọc phiên âm thì có thể đọc được chính xác từ này theo chuẩn tiêng anh luôn. Quan trọng là cách đọc phiên âm cũng khá loằng ngoằng và không phải cứ nhìn quy tắc đọc là đọc được chuẩn. Vậy nên nhiều bạn mới nảy ra ý tưởng về cách đọc tiếng anh không cần phiên âm.

Cách đọc phiên âm tiếng anh
Phiên âm tiếng anh cũng không hề dễ đọc

Về cách đọc không cần phiên âm thực ra cũng có, đơn giản nhất chính là bạn tra từ điển online hoặc google dịch, trong phần giải nghĩa của từ sẽ luôn có hình chiếc loa nhỏ nhỏ, bạn ấn vào hình chiếc loa thì sẽ có ngay cách đọc từ đó. Lúc này bạn chỉ cần “nhại” theo cách đọc cho đúng mà không cần phải xem phiên âm nó trông ra sao. Ưu điểm của cách này là nhanh, không cần hiểu phiên âm vẫn đọc được. Nhược điểm của cách này cũng rõ ràng, các từ khó phát âm thường các bạn đọc sẽ bị sai ít nhiều. Quan trọng hơn là học theo cách học vẹt này tương đối dễ quên, không biết các bạn như nào chứ mình học kiểu này quên từ nhanh lắm.

Apple – /’æpl/

Ngoài cách trên vẫn còn cách thứ 2 đó là “nhờ sự trợ giúp của người thân”. Từ nào không biết đọc thì hỏi cô giáo (thầy giáo), đọc đúng thì thầy cô phán ngay very good, đọc sai thì thầy cô sửa liền. Ưu điểm của cách này là dễ nhớ, nhớ lâu, nhớ liền. Nhược điểm là không phải lúc nào cũng áp dụng được mà phải đợi thầy cô trả lời hoặc gặp được trực tiếp mới hỏi được.

Giáo viên tiếng anh
Cách đọc tiếng anh không cần phiên âm

Cách cuối cùng để không cần phải đọc phiên âm tiếng anh đó là dùng app hoặc google dịch. Bạn chỉ cần nhập từ vào phần mềm hoặc nói vào trong google dịch, việc đọc đã có smartphone lo chứ bạn không cần biết cái từ đó phiên âm như thế nào, đọc ra sao. Cách này có vẻ hơi sai sai nhưng cũng là một cách mà nhiều bạn khi trao đổi với người nước ngoài bí quá vẫn dùng.

Google Dịch
Google Dịch

Lời khuyên từ Vuicuoilen

Việc đọc tiếng anh không cần phiên âm cũng là một ý hay đối với những ai muốn học tiếng anh cấp tốc. Tất nhiên, hiệu quả của việc học tiếng anh cấp tốc cũng chỉ mang tính nhất thời. Nếu bạn muốn học tiếng anh để nhớ lâu, nhớ kỹ thì cần học bài bản, học từ đầu và kiên trì học trong thời gian dài. Sau một thời gian dài học đúng bài bản bạn sẽ “ngấm” dần và sẽ có thể đọc được tiếng anh theo chuẩn phiên âm.Bạn đang xem bài viết: Cách đọc tiếng anh không cần phiên âm có tồn tại không

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang