logo vui cười lên

Bí đỏ tiếng anh là gì? Phân biệt 2 loại bí đỏ trong tiếng anh


Lại tiếp tục với các loại rau củ quả trong tiếng anh, bài viết ngày hôm nay sẽ nói đến một loại quả rất quen thuộc đó là quả bí đỏ. Nếu bạn chưa biết bí đỏ tiếng anh là gì thì hãy cùng Vuicuoilen tìm hiểu ngay sau đây nhé. Với các thông tin trong bài viết này bạn sẽ biết bí đỏ trong tiếng anh là gì, cách đọc như thế nào và có thể phân biệt được 2 loại bí đỏ với cách gọi khác nhau trong tiếng anh.

Bí đỏ tiếng anh là gì
Bí đỏ tiếng anh là gì? Bí ngô tiếng anh là gì

Bí đỏ tiếng anh là gì

Bí đỏ tiếng anh có 2 cách gọi đó là pumpkin và squash. Pumpkin phiên âm là /’pʌmpkin/, còn squash phiên âm là /skwɔ∫/

Pumpkin  /’pʌmpkin/

Squash  /skwɔ∫/

Để đọc được đúng từ pumpkin và squash các bạn hãy xem phiên âm và nghe âm thanh trong midea bên trên để biết cách đọc cho đúng. Nếu bạn chưa biết cách đọc phiên âm thì xem qua bài viết Cách đọc phiên âm tiếng anh để hiểu rõ hơn cách đọc nhé.

Bí đỏ tiếng anh là gì
Bí đỏ tiếng anh là gì? Bí ngô tiếng anh là gì

Phân biệt 2 loại bí ngô trong tiếng anh

Như vừa nêu trên, bí đỏ trong tiếng anh có 2 cách nói là pumpkin và squash. Có lẽ từ pumpkin quen thuộc với mọi người hơn là squash, nhưng nếu bạn nào hay chơi game Plants vs Zombies thì chắc rất quen thuộc với một plant đó là Squash. Mọi người thường hay gọi squash trong game Plants vs Zombies là quả bí đè vì nó thường nhảy lên và đè chết mấy con zombie trong phạm vi hoạt động của nó. Thực tế thì squash trong game này cũng là quả bí đỏ chứ không phải bí đè (mình nhìn thấy nó giống quả su su hơn).

Squash
Bí ngô tiếng anh là gì

Pumpkin và squash đều là quả bí đỏ nhưng lại khác nhau về hình dạng. Pumpkin là loại bí đỏ có dáng tròn hoặc tròn dẹt, trong khi đó squash lại là dạng bí đỏ có hình như kiểu hồ lô, phần đầu quả hơi phình to, phần giữa nhỏ lại, phần đuôi quả phình to hơn phần đầu. Do đó, khi nói về quả bí đỏ nói chung thì các bạn có thể nói là pumpkin cho mọi người dễ hiểu, nhưng khi nói cụ thể đến loại bí đỏ nào thì bạn phải nói cho đúng để tránh nhầm lẫn.

Pumpkin và Squash
Bí đỏ tiếng anh là gì? Bí ngô tiếng anh là gì

Hiện nay ở Việt Nam không có nhiều nơi trồng bí đỏ dạng pumpkin và hầu hết trồng bí đỏ dạng squash. Nguyên nhân vì squash là giống lai cao sản với thời gian thu hoạch ngắn hơn, sản lượng quả nhiều hơn nên được nhiều người chọn trồng. Vì thế, khi nói đến quả bí đỏ các bạn nên lưu ý kỹ để nói cho đúng loại bí đỏ tránh việc người nghe bị nhầm lẫn.Bạn đang xem bài viết: Bí đỏ tiếng anh là gì? Phân biệt 2 loại bí đỏ trong tiếng anh

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang