logo vui cười lên

Con ngỗng tiếng anh là gì? Phân biệt với ngỗng đực và ngỗng con


Trở lại với tên các con vật trong tiếng anh, trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu con ngỗng tiếng anh là gì. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý là trong tiếng anh thì con ngỗng đực và con ngỗng con cũng có từ vựng riêng để chỉ chứ không phải dùng chung với từ con ngỗng. Cụ thể về tên tiếng anh của con ngỗng, cách phát âm và một số từ liên quan các bạn có thể xem ngay trong nội dung sau đây.

Con ngỗng tiếng anh là gì
Con ngỗng tiếng anh là gì

Con ngỗng tiếng anh là gì

Con ngỗng tiếng anh là goose, phiên âm tiếng anh là /gu:s/. Từ goose dùng để chỉ chung cho con ngỗng và ngỗng cái, còn nếu nói về con ngỗng đực thì sẽ dùng từ gander và con ngỗng con dùng từ gosling.

Goose /gu:s/ : con ngỗng, con ngỗng cái, ngỗng nhà

Gander  /’gændə/: con ngỗng đực

Gosling  /’gɔzliη/: con ngỗng con

Để phát âm các từ trên các bạn hãy ấn vào nút play (nút tam giác) trong file audio để nghe cách phát âm chuẩn. Bạn cũng có thể đọc phát âm theo phiên âm tiếng anh, cách đọc phiên âm tiếng anh cũng không phải quá khó, nếu bạn chưa biết thì có thể xem thêm trong bài viết Đọc phiên âm tiếng anh để hiểu rõ hơn.

Thêm một vài thông tin nhỏ để các bạn hiểu hơn về loài ngỗng đó là ngỗng tăng trọng cao hơn so với vịt và ngan nhưng nhu cầu bán thịt trên thị trường thấp nên ngỗng được nuôi ít hơn 2 loại thủy cầm vừa nói trên. Trên thế giới, món gan ngỗng béo là một món đặc sản cực kỳ nổi tiếng và đắt đỏ, nhưng không phải con ngỗng nào cũng có thể lấy gan để làm món này. Chỉ có giống ngỗng Hungary có kích thước gan to gấp nhiều lần so với các giống ngỗng khác mới được dùng lấy gan để làm món gan ngỗng béo. Lông ngỗng cũng được dùng rất nhiều để làm áo lông vũ (áo phao lông vũ) và Trung Quốc là thị trường cung cấp lông ngỗng lớn nhất thế giới để làm áo lông vũ.

Con ngỗng tiếng anh là gì
Con ngỗng tiếng anh là gì

Một số từ liên quan đến con ngỗng tiếng anh

Trong tiếng anh thì ngoài con ngỗng là goose, ngỗng đực là gander hay ngỗng con là gosing thì vẫn có một số từ vựng khác các bạn cần biết để sử dụng cho đúng:

  • Geese: con ngỗng (số nhiều của từ goose)
  • Wild geese: con ngỗng hoang dã, ngỗng trời
  • Foie gras: gan ngỗng
  • Quill pen: bút lông ngỗng
Con ngỗng tiếng anh là gì
Con ngỗng tiếng anh là gì

Như vậy, con ngỗng tiếng anh là goose, phiên âm đọc là /gu:s/. Tuy nhiên, từ này để chỉ chung cho các con ngỗng, giống ngỗng và con ngỗng cái, nếu bạn muốn nói về con ngỗng đực thì dùng từ gander, con ngỗng con thì dùng từ gosling. Khi dùng từ các bạn cũng nên lưu ý số nhiều của từ goose là geese và có mộ số từ khác liên quan đến con ngỗng như vừa nêu trên các bạn cũng cần biết để dùng từ cho đúng.Bạn đang xem bài viết: Con ngỗng tiếng anh là gì? Phân biệt với ngỗng đực và ngỗng con

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang