logo vui cười lên

Gà tây tiếng anh là gì? Phân biệt với các loại gà khác


Tiếp tục trở lại với tên các con vật bằng tiếng anh, trong bài viết này chúng ta sẽ đến với một con vật không quen thuộc lắm nhưng cũng không phải quá xa lạ đó là con gà tây. Nếu bạn nào không biết con gà tây là con gì thì có thể xem các hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn. Gà tây hay còn gọi là gà lôi là một giống gà nhập ngoại từng được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay gà tây không còn quá phổ biến nhưng vẫn là vật nuôi mang giá trị kinh tế cao. Trong bài viết này VuiCuoiLen sẽ giúp các bạn biết con gà tây tiếng anh là gì và tên của một số loại gà khác để các bạn không bị nhầm lẫn nếu gặp phải.

Gà tây tiếng anh là gì
Gà tây tiếng anh là gì

Gà tây tiếng anh là gì

Gà tây tiếng anh là turkey, phiên âm đọc là /’tə:ki/

Turkey  /’tə:ki/

Có một số bạn có lẽ sẽ thắc mắc hình như đây cũng là tên của nước Thổ Nhĩ Kỳ. Thực tế thì đúng là như vậy, nước Thổ Nhĩ Kỳ tên tiếng anh là Turkey. Vậy nên để tránh nhầm lẫn các bạn nên lưu ý nếu thấy turkey viết hoa thì là để chỉ nước Thổ Nhĩ Kỳ, viết thường là để chỉ con gà tây.

Thêm vài thông tin là tên gọi quốc gia Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) có trước hay tên gọi turkey (con gà tây) có trước thì câu trả lời là tên quốc gia Turkey có trước. Giống gà tây là giống gà có nguồn gốc từ Bắc Mỹ được du nhập vào các nước Châu Âu. Do giống gà này khá giống với giống gà có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ nên bị gọi là turkey-cock hay turkey như ngày nay.

Gà tây tiếng anh là gì
Gà tây tiếng anh là gì

Phân biệt với các loại gà khác

Gà tây tiếng anh là turkey nhưng từ này dùng để chỉ chung về loài gà tây, giống gà tây. Để chỉ con gà tây trống, con gà tây mái hay con gà tây con thì lại dùng từ khác. Sau đây là vài từ liên quan đến con gà tây các bạn nên biết để dùng từ cho chính xác:

  • Turkey – con gà tây, giống gà tây (gà lôi)
  • Turkey hen – gà tây mái
  • Turkey cock – Gà tây trống
  • Turkey poult – gà tây con
Gà tây tiếng anh là gì
Gà tây tiếng anh là gì

Như vậy, con gà tây tiếng anh là turkey, phiên âm đọc là /’tə:ki/. Trong tiếng anh thì nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng gọi là Turkey, vậy nên để phân biệt thì các bạn nên lưu ý nước Thổ Nhĩ Kỳ là Turkey nhưng viết hoa, còn con gà tây là turkey viết thường. Nếu bạn muốn nói cụ thể về gà tây mái, gà tây trống hay gà tây con thì sẽ dùng từ khác chứ không phải là turkey.Bạn đang xem bài viết: Gà tây tiếng anh là gì? Phân biệt với các loại gà khác

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang