logo vui cười lên

Rau ngót tiếng anh là gì? Phân biệt rau ngót và chùm ngây


Bạn có biết rau ngót là rau gì không, loại rau này rất phổ biến và cũng là một trong những món rau được rất nhiều người yêu thích. Rau ngót thường dùng để nấu canh nhất nhưng cũng có nhiều người thích ăn rau ngót luộc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các thông tin về rau ngót bằng những tài liệu nước ngoài thì thực ra cũng không có nhiều tài liệu về loại rau này cho lắm vì đây là loại rau không phổ biến ở các nước phương tây. Tuy nhiên, khi cần tìm tài liệu hay khi nói chuyện với người nước ngoài bạn cũng nên biết rau ngót tiếng anh là gì đúng không nào. Nếu bạn chưa biết rau ngót tiếng anh là gì thì hãy cùng xem các thông tin ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Rau ngót tiếng anh là gì
Rau ngót tiếng anh là gì

Rau ngót tiếng anh là gì

Rau ngót tiếng anh có nhiều tên gọi như Sweet leaf, Star gooseberry hay Katuk. Các tên gọi này đều dùng để chỉ về rau ngót, trong tiếng anh thì rau ngót được gọi phổ biến là Sweet leaf và Star gooseberry. Còn Katuk là từ mượn theo cách gọi theo tên của nước bản địa.

Sweet leaf  /swi:t  li:vz/

Star gooseberry  /stɑ:  ‘guzbəri/

Katuk

Để phát âm chuẩn tên tiếng anh của rau ngót các bạn có thể đọc theo phiên âm hoặc theo cách phát âm trong file nghe ở trên. Để đọc phiên âm các bạn xem thêm bài viết Cách đọc phiên âm tiếng anh. Còn trường hợp các bạn phát âm mà người nghe vẫn chưa hiểu thì đừng lo, bạn không phải người bản địa nên phát âm hơi lệch tý cũng đừng ngại. Lúc này hãy đánh vần cho người nghe để họ hiểu bạn đang nói đến từ nào nhé. Nếu bạn lại còn chưa nhớ được cách phát âm thì xem bài viết Cách phát âm chữ cái tiếng anh là ok luôn.

Rau ngót tiếng anh là gì
Rau ngót tiếng anh là gì

Phân biệt rau ngót và chùm ngây

Một vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc và bị nhầm lẫn đó là nhầm giữa rau ngót và rau chùm ngây. Hai loại rau này thực ra là hai loại rau khác nhau, nhiều bạn bị nhầm do lá của chúng nhìn hơi giống nhau mà thôi. Để phân biệt các bạn xem ảnh phía dưới là sẽ thấy ngay sự khác nhau giữa 2 loại rau này. Rau ngót có lá to hơn, dày hơn chùm ngây, các lá mọc so le trên cuống lá.

Rau ngót tiếng anh là gì
Rau ngót

Chùm ngây có lá nhỏ, mỏng hơn và lá mọc đối xứng trên cuống. Nếu các bạn trông thấy cây rau ngót thì có thể tháy ngay thân khá nhỏ, gốc to chắc cũng như ngón tay và cao khoảng 1,5 – 2m. Còn chùm ngây gốc có thể to với đường kính trên 20 – 30 cm và cây cao 3 – 4 m là bình thường.

Rau chùm ngây
Rau chùm ngây

Như vậy, nếu bạn thắc mắc rau ngót tiếng anh là gì thì câu trả lời là là có khá nhiều cách gọi khác nhau như Sweet leaf, Star gooseberry hay Katuk. Loại rau này không phổ biến cho lắm ở các nước phương tây nên nhiều nước lại có cách gọi khác nhau. Ở Việt Nam thì rau ngót rất quen thuộc, nhưng các bạn cũng tránh bị nhầm lẫn với cây chùm ngây vì có khá nhiều người bị nhầm hai loại rau này với nhau.Bạn đang xem bài viết: Rau ngót tiếng anh là gì? Phân biệt rau ngót và chùm ngây

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang