logo vui cười lên

Con gà tiếng anh là gì? Gà trống, gà mái, gà con tiếng anh là gì


Trong tiếng anh, thường để chỉ giống vật nuôi sẽ có một từ riêng đại diện chỉ chung chung, nhưng khi chỉ cụ thể về giới tính, độ tuổi thì lại sẽ có những từ vựng riêng. Vậy nên nhiều bạn ngoài thắc mắc con gà tiếng anh là gì thì cũng thắc mắc gà trống tiếng anh, gà mái tiếng anh hay gà con tiếng anh là gì. Trong bài viết này, Vuicuoilen sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các từ vựng này để có thể dùng từ một cách chính xác trong từng trường hợp.

Con gà tiếng anh là gì
Con gà trong tiếng anh

Con gà tiếng anh là gì

Con gà trong tiếng anh là chicken, phiên âm đọc là /’t∫ikin/

Một số bạn đôi khi nhầm lẫn chicken là con gà con, thực ra từ này để chỉ chung về loài gà hay các con gà đã lớn, đã trưởng thành. Còn gà con sẽ có từ vựng khác để chỉ riêng chứ không dùng từ chicken.

Chicken  /’t∫ikin/

Con gà tiếng anh là gì
Con gà tiếng anh là gì

Gà con tiếng anh là gì

Gà con tiếng anh là chick, phiên âm là /t∫ik/

Khi sử dụng từ chick thì từ này sẽ chỉ chung cho cả gà mái và gà trống còn nhỏ. Tức là chick sẽ không phân biệt giới tính của con gà, nếu bạn muốn nói cụ thể là con gà trống hay con gà mái thì lại phải dùng từ khác chứ không dùng chick.

Chick  /t∫ik/

Con gà tiếng anh là gì
Con gà tiếng anh là gì

Gà trống tiếng anh là gì

Gà trống tiếng anh là rooster, phiên âm là /’ru:stə/.

Một số trường hợp gà trống cũng gọi là cock, phiên âm đọc là /kɔk/. Tuy nhiên, cock còn là một tiếng lóng để chỉ về dương vật nên khi nói về con gà trống các bạn nên tránh dùng từ cock này. Nguyên nhân tại sao từ này lại là từ lóng thì do bắt nguồn từ khả năng giao phối của gà trống. Một con gà trống trong đàn một ngày có thể đạp mái từ 25 – 41 lần. Số lần gà trống giao phối có thể nói là kỷ lục trong số tất cả các giống loài nên nó thường bị mọi người dùng để nói bóng nói gió và trở thành một từ lóng khá phổ biến trong tiếng anh.

Rooster  /’ru:stə/

Cock  /kɔk/

Gà trống tiếng anh là gì
Gà trống tiếng anh là gì

Gà mái tiếng anh là gì

Gà mái tiếng anh là hen, phiên âm đọc là /hen/ (viết như nào đọc đúng như vậy)

Hen /hen/

Gà mái tiếng anh là gì
Gà mái tiếng anh là gì

Với giải thích như trên, các bạn có thể hiểu đơn giản là khi nói về con gà thì ta dùng từ chicken, đây là con gà nói chung để chỉ những con gà đã lớn. Còn khi nói về con gà con thì sẽ gọi là chick, nói về con gà mái gọi là hen, nói về con gà trống thì dùng rooster hoặc cock. Đặc biệt chú ý từ cock cũng là một từ lóng dùng để … chửi bậy nên các bạn nên hạn chế dùng cock để nói về con gà trống. Để đọc đúng các từ trên các bạn có thể đọc theo phiên âm hoặc nghe phát âm ở trên để biết cách đọc cụ thể.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang