logo vui cười lên

Con ngan tiếng anh là gì? Rất nhiều bạn sai tên khi gọi con vật này


Khi các bạn tìm một từ tiếng anh thường các bạn sẽ tìm trong từ điển hoặc search ngay từ này trên trình duyệt web. Khi cá bạn tìm như vậy, 99% bạn có thể tìm được ngay kết quả mong muốn và 1% là không ra kết quả hoặc ra kết quả sai. Trong số 1% này có từ mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây đó chính là con ngan tiếng anh là gì. Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn gọi sai từ này trong tiếng anh vì các tài liệu cũng như từ điển thường không đề cập đến.

Con ngan tiếng anh là gì
Con ngan tiếng anh là gì

Con ngan tiếng anh là gì

Con ngan tiếng anh gọi là muscovy duck, phiên âm đọc là /ˈmʌskəvɪ dʌk/

Nếu bạn nào tìm tên tiếng anh của con ngan sẽ thấy từ điển thường không có, nếu bạn tìm theo google sẽ thấy có khác nhiều thông tin nhưng đều giải nghĩa theo google dịch. Cụ thể, trong google dịch thì từ con ngan sẽ dịch là goose. Tất nhiên, goose là con ngỗng chứ không phải con ngan, kể cả tiếng lóng của goose cũng không có nghĩa là con ngan.

Còn nếu bạn thấy goose có vẻ sai sai và không phải là con ngan thì thường sẽ chuyển sang tên gọi khác của con ngan là con vịt xiêm. Lúc này google dịch lại dịch con vịt xiêm là Siamese duck. Nghe có vẻ cũng có lý nhưng siamese thực ra có nghĩa là người Xiêm (Thái) và google chỉ dịch tự động theo kiểu ghép từ nên từ này cũng không chính xác.

Con ngan tiếng anh là gì
Con ngan tiếng anh là gì

Bên cạnh đó, cũng có tài liệu nói về một loài khác là musk duck, theo google dịch thì musk duck cũng có nghĩa là con ngan nhưng nếu bạn tìm thông tin về musk duck trên wikipedia sẽ thấy ngay đây là một loài vịt ở Úc và nhìn hình thì nó cũng không phải là con ngan ở Việt Nam.

Nếu bạn tìm hiểu một số tài liệu nước ngoài về các loài vật liên quan đến vịt (duck) và ngỗng (goose) thì bạn sẽ thấy có một số tài liệu nói về loài tương tự đó là muscovy hay muscovy duck. Loài này được mô tả là một loài mới to hơn vịt nhưng nhỏ hơn ngỗng. Tất nhiên, nếu nhìn hình bạn sẽ thấy ngay muscovy duck chính là con ngan ở Việt Nam. Một số nguồn bạn có thể tham khảo:

Con ngan tiếng anh là gì
Con ngan tiếng anh là gì

Như vậy, con ngan tiếng anh được gọi là muscovy duck, phiên âm đọc là /ˈmʌskəvɪ dʌk/. Theo nhiều thông tin hiện nay thì con ngan tiếng anh được gọi là Siamese duck, goose hay musk duck đều là không chính xác.Bạn đang xem bài viết: Con ngan tiếng anh là gì? Rất nhiều bạn sai tên khi gọi con vật này

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang