logo vui cười lên

Điện thoại tiếng anh là gì? Phân biệt cụ thể các cách gọi trong tiếng anh


Một trong các đồ dùng rất quen thuộc trong gia đình hiện nay đó chính là điện thoại. Vậy bạn có biết điện thoại tiếng anh là gì không. Nếu chưa biết thì hãy cùng Vuicuoilen tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. Với các cách gọi trong tiếng anh liên quan đến điện thoại bạn sẽ biết dùng từ như thế nào cho đúng khi nói về chiếc điện thoại.

Điện thoại tiếng anh là gì
Điện thoại tiếng anh là gì

Điện thoại tiếng anh là gì

Điện thoại trong tiếng anh có nhiều cách gọi khác nhau như phone, telephone, mobile phone, cell phone, feature phone hay quen thuộc nhất hiện nay là smartphone. Các từ này đều có nghĩa là điện thoại nhưng nó dùng để chỉ các loại điện thoại khác nhau.

Phone /foun/

Telephone /’telifoun/

Mobile phone /’moubail foun/

Cell phone (cellular phone) /sel foun/

Smartphone /smɑ:t foun/

Feature phone /’fi:t∫ə foun/

Để phát âm cho đúng các từ này cũng khá dễ, bạn chỉ cần xem phiên âm và nghe cách phát âm chuẩn từ người bản xứ là có thể phát âm được ngay. Nếu bạn chưa biết cách đọc phiên âm thì có thể xem trong bài viết Hướng dẫn đọc phiên tiếng anh. Còn cụ thể những từ này khác nhau như thế nào thì hãy cùng xem cụ thể ở dưới đây nhé.

Điện thoại tiếng anh là gì
Điện thoại tiếng anh là gì

Phân biệt cụ thể các cách gọi trong tiếng anh

Những từ trên đều dùng để chỉ điện thoại nhưng là những kiểu điện thoại khác nhau. Cụ thể các bạn có thể hiểu như sau:

  • Phone: điện thoại nói chung
  • Telephone: điện thoại bàn (có dây)
  • Mobile phone: điện thoại di động nói chung theo tiếng anh
  • Cell phone (cellular phone): điện thoại di động nói chung theo tiếng mỹ, cũng có thể hiểu từ này tương tự như mobile phone.
  • Smartphone: điện thoại cảm ứng (điện thoại thông minh). Những loại điện thoại hiện nay sử dụng màn hình cảm ứng đều gọi chung là smartphone.
  • Feature phone: điện thoại di động sử dụng nút bấm, các bạn có thể hiểu feature phone là loại điện thoại “cục gạch” từng rất phổ biến trước đây.
Điện thoại tiếng anh là gì
Điện thoại tiếng anh là gì

Khi nói về chiếc điện thoại, cá bạn có thể nói chung là phone, nhưng nếu bạn muốn nói chính xác đến loại điện thoại nào thì cần gọi đúng tên là telephone, mobile phone, feature phone hay smartphone. Một vài từ cũng khá liên quan đến điện thoại các bạn có thể tham khảo:

  • Phone number: số điện thoại
  • Telephonist: điện thoại viên
  • Phone booth: bốt điện thoại
Điện thoại tiếng anh là gì
Điện thoại tiếng anh là gì

Như vậy, điện thoại trong tiếng anh là phone, nếu bạn muốn nói cụ thể về loại điện thoại nào thì sẽ có những từ vựng cụ thể hơn như telephone là điện thoại bàn, mobile phone là điện thoại di động, smart phone là điện thoại cảm ứng và feature phone là điện thoại “cục gạch”.Bạn đang xem bài viết: Điện thoại tiếng anh là gì? Phân biệt cụ thể các cách gọi trong tiếng anh

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang