logo vui cười lên

Bình nóng lạnh tiếng anh là gì & một vài lưu ý để tránh nhầm lẫn


Chào các bạn, chúng ta lại trở lại chuyên mục đồ gia dụng trong tiếng anh, ngày hôm nay Vuicuoilen sẽ tiếp tục giải nghĩa cho các bạn về một loại đồ gia dụng rất quen thuộc chính là bình nóng lanh, loại thiết bị điện này thường được lắp trong phòng tắm dùng để cấp nước nóng khi các bạn tắm. Vậy bình nóng lạnh tiếng anh là gì và có những cách gọi nào.  Hãy cùng Vuicuoilen tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Bình nóng lạnh tiếng anh là gì
Bình nóng lạnh tiếng anh là gì

Bình nóng lạnh tiếng anh là gì

Bình nóng lạnh tiếng anh có khá nhiều cách gọi như electric water heater, hot water heater, electric instant water heaters, electric tankless water heaters hay electric storage water heaters. Mỗi cách gọi lại dùng để chỉ những kiểu bình nóng lạnh khác nhau.

Electric water heater /i’lektrik ‘wɔ:tə ‘hi:tə/

Hot water heater /hɔt ‘wɔ:tə ‘hi:tə/

Electric instant water heaters /i’lektrik ‘instənt ‘wɔ:tə ‘hi:tə/

Electric tankless water heaters /i’lektrik tæηkles ‘wɔ:tə ‘hi:tə/

Electric storage water heaters /i’lektrik ‘stɔ:ridʒ ‘wɔ:tə ‘hi:tə/

Những từ trên đều là từ ghép nên khi phát âm các bạn tốt nhất đọc theo phiên âm kết hợp với phát âm chuẩn để có thể đọc đúng, không bị thiếu âm. Về cách đọc phiên âm các bạn có thể xem trong bài viết Cách đọc phiên âm chuẩn tiếng anh để biết cách đọc cho đúng.

Bình nóng lạnh tiếng anh là gì
Bình nóng lạnh tiếng anh là gì

Phân biệt tên gọi của các loại bình nóng lạnh

Các tên gọi trên đều dùng để chỉ bình nóng lạnh nhưng nếu theo cách hiểu của người Việt Nam sẽ khác và theo cách hiểu của người nước ngoài sẽ khác. Ở Việt Nam thường thấy nhất là bình nóng lạnh dùng trong gia đình (loại 15 – 30 lít) nên khi nói về bình nóng lạnh mọi người sẽ chỉ gọi là hlectric water heater hay hot water heater. Nhưng người nước ngoài sẽ hiểu 2 từ này là để chỉ những loại bình nóng lạnh cỡ lớn có dung tích từ 40 lít trở lên.

Bình nóng lạnh tiếng anh là gì
Bình nóng lạnh tiếng anh là gì

Các tên gọi khác của bình nóng lạnh như Electric instant water heaters hoặc electric tankless water heaters là để chỉ loại bình nóng lạnh trực tiếp (không có bình chứa). Bình nóng lạnh trực tiếp là loại thường dùng ở những nơi có khí hậu ấm áp quanh năm, sau khi bật bình nóng lạnh thì chỉ cần đợi 3 – 5 phút là tắm được ngay.

Bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Còn Electric storage water heaters là chỉ loại bình nóng lạnh gián tiếp (loại có bình chứa), loại này thường thấy bán ở khu vực miền bắc có mùa đông lạnh kéo dài. Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa nước lớn phổ biến từ 15 – 30 lít. Sau khi bật bình nóng lạnh phải đợi 20 – 25 phút mới có nước nóng để tắm.

Bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh trực tiếp

Như vậy, bình nóng lạnh có nhiều cách gọi như electric water heater, hot water heater, electric instant water heaters, electric tankless water heaters hay electric storage water heaters. Mỗi cách gọi lại tương ứng với một kiểu bình nóng lạnh khác nhau. Nếu dùng từ chung chung thì bạn nên dùng electric water heater hoặc hot water heater, nếu bạn muốn chỉ cụ thể loại bình nóng lạnh nào thì phải dùng đúng tên của loại bình nóng lạnh đó.Bạn đang xem bài viết: Bình nóng lạnh tiếng anh là gì & một vài lưu ý để tránh nhầm lẫn

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang