logo vui cười lên

Tủ lạnh tiếng anh là gì? Có những cách gọi nào trong tiếng anh


Trong tiếng anh có rất nhiều từ vựng, mỗi từ vựng đôi khi chỉ có một nghĩa nhưng cũng có từ lại có nhiều nghĩa. Chính vì vậy, tùy từng trường hợp cũng như tùy từng lúc mà bạn sẽ hiểu nó theo nghĩa cụ thể như thế nào cho đúng. Liên quan đến các đồ dùng trong gia đình bằng tiếng anh, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu tủ lạnh tiếng anh là gì và có những cách gọi nào trong tiếng anh.

Tủ lạnh tiếng anh là gì
Tủ lạnh tiếng anh là gì

Tủ lạnh tiếng anh là gì

Tủ lạnh tiếng anh là refrigerator, phiên âm đọc là /rɪˈfrɪdʒəreɪtə/. Ngoài ra, từ này còn được gọi tắt là fridge, phiên âm đọc là /frɪdʒ/.

Refrigerator /rɪˈfrɪdʒəreɪtə/

Fridge /frɪdʒ/

Các bạn lưu ý fridge là từ viết tắt của refrigerator, mặc dù nếu nhìn theo cách viết thì hai từ này không giống nhau cho lắm nhưng thực tế hai từ này là một chỉ khác nhau về cách viết mà thôi. Về việc tại sao từ viết tắt nó lại khác nhiều so với từ đầy đủ, trong từ fridge có chữ d nhưng từ refrigerator lại không có chữ d nào thì nguyên nhân là do phần phiên âm. Refrigerator phiên âm là /rɪˈfrɪdʒəreɪtə/, khi đọc tắt sẽ chỉ đọc phần trọng âm của từ là frɪdʒ. Theo quy tắc viết phiên âm và dịch ngược lại thì /frɪdʒ/ sẽ viết là fridge.

Về cách phát âm, từ refrigerator phát âm khá là khó, nhưng từ fridge phát âm lại dễ hơn rất nhiều. Vì lý do này nên Vuicuoilen khuyên bạn nếu có thể thì hãy nhớ cách viết và phát âm của cả hai từ, trong trường hợp bạn thấy quá khó thì ưu tiên nhớ phát âm và cách viết của từ fridge vì thực tế từ này thường được dùng nhiều hơn trong giao tiếp.

Tủ lạnh tiếng anh là gì
Tủ lạnh tiếng anh là gì

Có những cách gọi nào trong tiếng anh

Tủ lạnh trong tiếng anh là refrigerator hoặc fridge nhưng một số trường hợp tủ lạnh còn có thể được gọi là ice-box hoặc freezer. Thường ice-box mọi người sẽ hiểu là hộp đựng đá, hộp làm đá, còn freezer là ngăn làm đá trong tủ lạnh. Nhưng nếu các bạn đang nói chuyện giao tiếp thông thường, trong câu chuyện không nhắc gì đến tủ lạnh mà chỉ nói ice-box hoặc freezer thì người nghe sẽ tự hiểu đó là cái tủ lạnh tương đương vói refrigerator.

Tủ lạnh tiếng anh là gì
Tủ lạnh trong tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc tủ lạnh tiếng anh là gì thì câu trả lời là refrigerator hoặc fridge. Trong đó, fridge là từ viết tắt của refrigerator, tức là hai từ này thực chất là một chứ không phải hai từ vựng khác nhau. Ngoài hai từ trên, đôi khi vẫn có một số từ được dùng thay thế cho tủ lạnh có nghĩa tương đương là ice-box hoặc freezer.Bạn đang xem bài viết: Tủ lạnh tiếng anh là gì? Có những cách gọi nào trong tiếng anh

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang