logo vui cười lên

Điều hòa tiếng anh là gì? Có những loại điều hòa nào


Trước đây, điều hòa hay còn gọi là máy lạnh thường có giá thành cao, hao tốn điện năng nhiều nên chỉ những gia đình có điều kiện mới dùng điều hòa. Hiện nay điều hòa là thiết bị làm mát khá phổ biến vào mùa hè do có khá nhiều thương hiệu điều hòa giá rẻ trên thị trường, chỉ với 4 – 5 triệu đồng là bạn đã có thể sắm được một chiếc điều hòa cho gia đình mình. Trong bài viết này, Vuicuoilen sẽ giúp các bạn biết điều hòa tiếng anh là gì và có những loại điều hòa nào hiện nay trên thị trường.

Điều hòa tiếng anh là gì
Điều hòa tiếng anh là gì

Điều hòa tiếng anh là gì

Điều hòa tiếng anh là air conditioner, phiên âm đọc là /eə kən’di∫nə/. Từ này dùng để chỉ chung cho các loại điều hòa nhiệt độ nói chung. Trong gia đình thì air conditioner chính là loại điều hòa treo tường mà các gia đình hay lắp trong các phòng.

Air conditioner /eə kən’di∫nə/

Để phát âm đúng từ air conditioner các bạn nên đọc theo phiên âm tiếng anh để tránh bị sót âm vì nghe theo giọng đọc của người bản ngữ nhiều bạn sẽ không nghe được rõ âm bên trong. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách đọc phiên âm tiếng anh để biết rõ hơn về cách đọc phiên âm trong tiếng anh nhé.

Điều hòa tiếng anh là gì
Điều hòa tiếng anh là gì

Có những loại điều hòa nào

Nếu chỉ nói trong phạm vi trong gia đình thì điều hòa thường chỉ có loại điều hòa treo tường với loại điều hòa 1 chiều lạnh và điều hòa 2 chiều nóng/lạnh. Còn ở các đơn vị kinh doanh, văn phòng bạn sẽ thấy có cả loại điều hòa âm trần, điều hòa áp trần và điều hòa cây (điều hòa tủ đứng). Khi muốn nói cụ thể về từng loại điều hòa này bạn cần dùng những từ vựng khác nhau chứ không thể dùng chung là air conditioner được. Cụ thể như sau:

  • One way air conditioner: điều hòa 1 chiều
  • Two way air conditioner: điều hòa 2 chiều
  • Cassette air conditioner: điều hòa âm trần
  • Air-condition, air-conditioning: điều hòa không khí
  • Floor standing air conditioner: điều hòa tủ đứng, điều hòa cây
  • Ceiling air conditioner: điều hòa áp trần

Điều hòa trong gia đình thì chắc mọi người khá quen thuộc rồi, còn điều hòa âm trần là điều hòa công nghiệp và bạn có thể thấy ở các tiệm cafe lớn trong các tòa nhà cao tầng, điều hòa ở đây sẽ được lắp ở trên trần và thổi khí lạnh xuống bên dưới. Các đầu thổi khí lạnh có thể được lắp đặt ở giữa phòng hoặc cạnh phòng tùy vào nhu cầu làm mát. Điều hòa áp trần cũng là dòng điều hòa công nghiệp nhưng thường được lắp ở trên tường và sát với trần nhà.

Điều hòa tiếng anh là gì
Điều hòa tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc điều hòa tiếng anh là gì thì câu trả lời là air conditioner. Khi nói về một loại điều hòa cụ thể nào đó như điều hòa âm trần, điều hòa áp trần, điều hòa cây hay điều hòa 2 chiều thì bạn cần dùng những từ vựng khác, air conditioner là để chỉ chung về các loại điều hòa nhiệt độ. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể nói về chiếc điều hòa chung chung là air conditioner hay nói về một loại điều hòa cụ thể nào đó như ceiling air conditioner, floor standing air conditioner hay cassette air conditioner.Bạn đang xem bài viết: Điều hòa tiếng anh là gì? Có những loại điều hòa nào

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang